Năng lượng gió

Các chuyên gia năng lượng gió chia sẻ lời khuyên cho việc lao vào lực lượng gió

[ad_1]

Bạn đang ở đây

Ngành công nghiệp gió cần một loạt công nhân, bao gồm các kỹ sư tuabin, nhà phát triển dự án và quản lý chuỗi cung ứng, để hỗ trợ sự phát triển của gió. Thật không may, các nhà tuyển dụng báo cáo khó khăn khi tuyển dụng các ứng viên có trình độ tốt để hỗ trợ sự tăng trưởng này trong khi sinh viên tốt nghiệp cũng gặp khó khăn trong việc tìm kiếm việc làm.

Đó là lý do tại sao Bộ Năng lượng Hoa Kỳ (DOE lề) Cuộc thi gió trường đại học (CWC) nhóm tổ chức đã gọi một nhóm gồm các cựu sinh viên cạnh tranh và các chuyên gia ngành công nghiệp gió để cung cấp các mẹo và chiến thuật hữu ích để tham gia vào một công việc trong năng lượng gió.

Một người đàn ông trẻ ra hiệu cho một poster trình bày.

Cuộc thi Gió trường là một cơ hội để phát triển các kỹ năng và kiến ​​thức sẽ tạo ấn tượng với các nhà tuyển dụng tiềm năng.

Slocum Werner, NREL, 2019

Tham gia vào

Có lẽ cách quan trọng nhất để thâm nhập vào bất kỳ lĩnh vực công việc mới nào, bao gồm cả năng lượng gió, là tham gia vào các hoạt động sẽ xây dựng các kỹ năng và kinh nghiệm mà bạn sẽ cần để thành công trong ngành.

Garrett Parker là sinh viên năm cuối tại Học viện Hàng hải thuộc Đại học bang California khi anh tham gia Cuộc thi Gió trường năm 2019. Tại buổi đánh giá cuối cùng cho cuộc thi chọn, Parker đã bắt chuyện với Toby Butterfield, một giám đốc dự án cao cấp của nhà điều hành nhà máy điện gió hàng đầu EDP Tái tạo. Butterfield sau đó đã đề nghị Parker cho nhóm tuyển dụng tại EDP Renewables. Parker hiện đã làm việc như một nhà phát triển dự án tại EDP Renewables được 5 tháng.

Tôi đã đến CWC với nhiều kinh nghiệm về năng lượng bằng không, ông Parker nói. Nhưng thời gian anh dành để chuẩn bị cho cuộc thi đã trang bị cho anh những kiến ​​thức cần thiết để tạo ấn tượng với Butterfield và về đội tuyển EDPiên.

Tôi đã bị thổi bay bởi số tiền mà mọi người đã học được trong quá trình làm việc thông qua các dự án CWC của họ, đã nhớ lại Butterfield. Hầu như tất cả những người đi qua căn phòng đó đều có mức độ kinh nghiệm gần như tôi mong đợi từ một người đã làm việc trong công ty chúng tôi trong vai trò phát triển từ 6 tháng đến một năm.

Xây dựng mối quan hệ

Câu chuyện thành công của Parker, cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của việc kết nối với những người khác trong lĩnh vực này. Butterfield khuyên bạn nên sử dụng phương tiện truyền thông xã hội để có một cách tiếp cận mục tiêu.

Bạn có thể bắt đầu cảm nhận về những nơi bạn có thể làm việc hoặc các loại vai trò bạn có thể làm, chanh Butterfield nói, và tiếp cận với những người trên LinkedIn trong khu vực của bạn và nói, 'Tôi có thể đưa bạn đi uống cà phê như một cuộc phỏng vấn thông tin trong 30 phút, chỉ để trò chuyện?

Một nhóm thanh niên đội mũ cứng và kính bảo hộ cho nhau những cuộc hôn nhân cao.

Xây dựng mối quan hệ mạnh mẽ với những người khác trong ngành có thể mở ra các kết nối đến nhiều cơ hội nghề nghiệp hơn.

Slocum Werner, NREL, 2018

Ngày cà phê đó có thể giúp thợ săn công việc phát triển ý thức tốt hơn về loại công việc họ muốn làm. Thậm chí tốt hơn, nó có thể dẫn đến một cơ hội việc làm.

Bằng cách gặp gỡ những người này và tạo ra những kết nối này theo cách áp lực thấp, anh ấy nói Butterfield, tôi đảm bảo với bạn rất nhiều cuộc trò chuyện sẽ kết thúc nếu bạn biết chuyện của bạn với những người nói, 'Này, tôi đã nghe nói về vai trò này tại công ty này 'hoặc' Này, công ty của tôi có vai trò. '

Một phụ nữ trẻ cử chỉ đối với một poster trình bày.

Xây dựng mối quan hệ mạnh mẽ với những người khác trong ngành có thể mở ra các kết nối đến nhiều cơ hội nghề nghiệp hơn.

Slocum Werner, NREL, 2019

Được linh hoạt

Nicole Mendoza, nhà nghiên cứu kỹ thuật cơ khí tại Phòng thí nghiệm năng lượng tái tạo quốc gia DOE, đã khuyến khích những người hy vọng năng lượng gió xem xét nhiều đóng góp khác nhau mà họ có thể làm cho ngành công nghiệp gió.

Một công ty cần tất cả mọi thứ, cô nói. Tất cả mọi thứ từ chuỗi cung ứng đến quản lý dự án đến quy trình sản xuất công nghiệp cho người dân để đặt vải xuống lưỡi dao cho nhiều kỹ sư khác nhau.

Butterfield khuyên người tìm việc nên nắm bắt cơ hội để thâm nhập vào ngành thay vì giữ công việc mơ ước của họ.

Ví dụ, rất nhiều người trong nhóm môi trường của chúng tôi đã chuyển vào không gian đó từ sự phát triển, ông nói. Sự phát triển và các vấn đề môi trường có rất nhiều sự chồng chéo, vì vậy họ nói, 'Tôi sẽ phát triển và tôi sẽ để mắt đến vị trí các vấn đề môi trường, và khi nó mở ra tôi sẽ cố gắng thực hiện công tắc điện.'”

Thể hiện niềm đam mê của bạn

Cuối cùng, hồ sơ xin việc, thư xin việc và các điểm nói chuyện phỏng vấn của bạn càng thể hiện niềm đam mê và nhiệt huyết của bạn không chỉ vì công việc mà còn vì cuộc sống của bạn, bạn càng nổi bật so với các ứng viên khác.

Khi Kỹ sư cơ khí phòng thí nghiệm năng lượng tái tạo quốc gia Heidi Tinnesand lần đầu tiên tìm kiếm một công việc trong ngành năng lượng gió, cô đã xin vào vị trí một kỹ sư gió và ngồi tại Vestas Wind Systems. Khi Tinnesand đến phỏng vấn, nhóm tuyển dụng đã hỏi cô về một điều mà cô ấy đã đề cập trong hồ sơ xin việc: tình yêu leo ​​núi của cô. Hóa ra, Vestas cần một kỹ sư có thể leo trèo và sửa chữa các dụng cụ trên tháp khí tượng cao 80 mét, và đây là một ứng cử viên leo lên tầm cao tuyệt vời để giải trí. Tinnesand có được công việc và hiện đã làm việc trong ngành công nghiệp gió trong hơn một thập kỷ.

Không phải lúc nào nó cũng tuyến tính như thế nào khi bạn tham gia vào ngành này, cô ấy nói, nhưng sự nhiệt tình và cam kết đối với năng lượng tái tạo thực sự tỏa sáng khi tôi có cơ hội nói chuyện với ai đó.

Hai chàng trai mỉm cười trong khi giơ cao chiếc cúp Cuộc thi Gió trường Đại học.

Thể hiện niềm đam mê, sự nhiệt tình và cam kết với năng lượng tái tạo sẽ tạo ấn tượng mạnh mẽ đối với các đội tuyển dụng.

Slocum Werner, NREL, 2018

[ad_2]

Source link

Mọi ý kiến của bạn luôn có giá trị với Solazone

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *