Năng lượng gió

Giải quyết các thách thức đổi mới năng lượng gió

[ad_1]

Bạn đang ở đây

gió lớn tháng 12

Mới đây Khoa học bài báo, được viết bởi một nhóm các nhà nghiên cứu năng lượng gió do Phòng thí nghiệm năng lượng tái tạo quốc gia của Bộ Năng lượng Hoa Kỳ (DOE) dẫn đầu, đã mời cộng đồng khoa học giải quyết ba thách thức lớn trong khoa học vật lý sẽ thúc đẩy sự đổi mới cần thiết cho gió tiếp tục đóng góp cho lưới điện như một nguồn năng lượng chi phí thấp.

1. Cải thiện sự hiểu biết về tài nguyên gió và dòng chảy trong khu vực khí quyển nơi các nhà máy điện gió hoạt động.

Khi các tuabin gió tăng kích thước và chiều cao để thu được nhiều năng lượng hơn và khi các nhà máy điện gió có nhiều tuabin trải rộng trên các khu vực lớn hơn và khoảng cách xa hơn, cần phải hiểu động lực của khối không khí di chuyển và tương tác của nó với đất và tua bin ở những độ cao và tỷ lệ này. Những lỗ hổng lớn tồn tại trong kiến ​​thức của chúng ta về luồng gió trong địa hình phức tạp và điều kiện khí quyển khác nhau. Chúng ta cần mô hình hóa các điều kiện này chính xác hơn, để hoạt động của các nhà máy điện gió quy mô lớn có thể có năng suất cao nhất, hiệu quả nhất và có thể kiểm soát được.

2. Giải quyết các động lực cấu trúc và hệ thống của các máy quay lớn nhất trên thế giới.

Tua bin gió hiện là máy quay linh hoạt lớn nhất trên thế giới. Chiều dài lưỡi dao thường xuyên vượt quá 80 mét và tháp cao hơn 100 mét. Khi các máy này tiếp tục lớn hơn, nặng hơn và hoạt động dưới tải trọng kết cấu ngày càng tăng, các vật liệu và quy trình sản xuất mới là cần thiết để giải quyết các vấn đề mới nổi về khả năng mở rộng, vận chuyển, tính toàn vẹn cấu trúc và tái chế vật liệu cuối cùng hữu ích.

3. Thiết kế và vận hành các nhà máy điện gió để hỗ trợ và thúc đẩy độ tin cậy và khả năng phục hồi của lưới điện.

Mạng lưới điện trong tương lai có thể sẽ khác biệt nhiều so với ngày nay. Dự kiến ​​sẽ thấy mức độ cao của năng lượng mặt trời và gió biến đổi. Việc duy trì một mạng lưới chức năng, hiệu quả và đáng tin cậy sẽ đòi hỏi các nhà cung cấp điện như vậy phải có thể dự đoán, kiểm soát được và có thể cung cấp, không chỉ là điện, mà còn là các dịch vụ lưới ổn định và thiết yếu. Con đường đến tương lai đòi hỏi nghiên cứu hệ thống tích hợp tại các giao điểm của vật lý khí quyển, động lực tuabin gió, điều khiển nhà máy và vận hành lưới điện.

Mặc dù tiến bộ trong khoa học vật lý là điều cần thiết để thúc đẩy sự đổi mới, chi phí thấp hơn và đạt được sự tích hợp trơn tru với lưới điện, các yếu tố môi trường cũng phải được xem xét để mở rộng năng lượng gió. Để thành công, việc mở rộng gió phải được thực hiện có trách nhiệm và giảm thiểu sự xâm nhập của nó vào cảnh quan sinh thái. Chúng tôi tin rằng các khoản đầu tư vào khoa học và nghiên cứu liên ngành trong các lĩnh vực này sẽ tiết lộ con đường đến các giải pháp chấp nhận được.

Theo đó, WETO đầu tư vào các dự án giải quyết vấn đề môi trường. Những dự án như vậy bao gồm những dự án tìm cách mô tả và hiểu tác động của gió đối với động vật hoang dã. Những người khác hỗ trợ nghiên cứu khoa học cho phép đổi mới và phát triển các công nghệ hiệu quả chi phí để giảm thiểu tác động của động vật hoang dã tại các nhà máy gió trên đất liền và ngoài khơi.

Các dự án khác được WETO hỗ trợ bao gồm nghiên cứu, phát triển và thông tin các hoạt động phổ biến nhằm tìm hiểu làm thế nào năng lượng gió có thể được định vị để giảm thiểu tác động cục bộ, đồng thời mang lại lợi ích kinh tế cho các cộng đồng nơi họ hoạt động và cho toàn quốc.

Bằng cách đầu tư vào khoa học, nghiên cứu và phát triển công nghệ và tập hợp các cộng đồng khoa học xung quanh các thách thức về thể chất và môi trường và phát triển, WETO hy vọng gió sẽ phát huy hết tiềm năng của mình như một nguồn năng lượng bền vững với môi trường ở Hoa Kỳ.

Để biết thêm thông tin, đọc về Những thách thức lớn của NRELcông việc quốc tế mà hình thành cơ sở của họ. Để tìm hiểu thêm về nghiên cứu năng lượng gió WETO, hãy xem Trang web năng lượng gió DOE.

[ad_2]

Source link

Mọi ý kiến của bạn luôn có giá trị với Solazone

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *