Tin tức khác

Gió, Mặt trời, Năng lượng tái tạo hiện cung cấp thêm năng lượng của Hoa Kỳ so với hạt nhân

Trong lần thứ ba đầu tiên của năm 2017, năng lượng tái tạo, bao gồm năng lượng thủy điện cũng như các nguồn mới hơn như năng lượng mặt trời và năng lượng gió, đã cung cấp nhiều nguồn cung điện Hoa Kỳ (20,75%) so với hạt nhân (20,20%). Đây là lần đầu tiên kể từ khi các nhà máy điện hạt nhân bắt đầu hoạt động trực tuyến tại Mỹ, năng lượng tái tạo đã vượt trội so với hạt nhân.

Đó là theo Dịch vụ Tài nguyên & Thông tin Hạt nhân và Chiến dịch Ngày Mặt trời, cùng thực hiện một nghiên cứu dựa trên báo cáo Hàng tháng về Điện năng của Thông tin Năng lượng (EIA). Nghiên cứu dựa trên tin tức từ báo cáo hàng tháng trước đó cho thấy năng lượng mặt trời và năng lượng gió sản xuất nhiều hơn 10 phần trăm điện quốc gia, cùng nhau vượt qua thủy điện. Vào tháng Tư, họ đã sản xuất 10,9% điện quốc gia. Trên thực tế, năng lượng mặt trời, bao gồm cả năng lượng mặt trời dân cư, hiện là nguồn năng lượng tái tạo lớn thứ ba ở Mỹ. Bổ sung lưới điện theo kế hoạch của EIA đến hết tháng 4 năm 2018. EIA lịch sự

“Năng lượng tái tạo hiện đang vượt qua năng lượng hạt nhân, một cột mốc quan trọng trong sự chuyển đổi của ngành năng lượng Hoa Kỳ,” Tim Judson, Giám đốc điều hành Dịch vụ tài nguyên và thông tin hạt nhân cho biết. “Vịnh này sẽ chỉ mở rộng trong vài năm tới, với sự tăng trưởng mạnh mẽ của năng lượng tái tạo và kế hoạch nghỉ hưu ít nhất 7% công suất hạt nhân vào năm 2025. Việc hoàn thành bốn lò phản ứng mới sẽ không đủ để đảo ngược xu hướng này, với tổng công suất hạt nhân giảm 2.806 MW (3%) đến năm 2025. “

Bằng cách xem xét tỷ lệ đóng góp từ năng lượng tái tạo trong bốn tháng đầu năm 2017, các tổ chức cho thấy đây là một xu hướng mà Lốc bắt đầu. Nhìn vào các tháng một cách riêng lẻ, nó thậm chí còn rõ ràng hơn rằng năng lượng tái tạo là vượt qua năng lượng hạt nhân. Vào tháng 3, năng lượng tái tạo đã cung cấp 21,60% nhu cầu điện của quốc gia trong khi hạt nhân cung cấp 20,34%. Vào tháng Tư, năng lượng tái tạo đã tăng cao hơn tới 22,98% nguồn cung năng lượng của Mỹ trong khi hạt nhân giảm xuống dưới 20%, xuống còn 19,19% nguồn cung năng lượng của Mỹ.

“Trong bối cảnh tốc độ tăng trưởng của họ trong những năm gần đây, không thể tránh khỏi việc các nguồn năng lượng tái tạo cuối cùng sẽ vượt qua năng lượng hạt nhân”, Ken Bossong, giám đốc điều hành của Chiến dịch Ngày Mặt trời quan sát. “Điều ngạc nhiên thực sự duy nhất là điều đó đã xảy ra sớm như thế nào trong nhiều năm trước khi hầu hết các nhà phân tích mong đợi.”

Nó giúp nhà máy điện hạt nhân đang nghỉ hưu thậm chí nhiều năng lượng tái tạo hơn các dự án hạt nhân mới xuất hiện trực tuyến. Nghiên cứu giải thích rằng lượng năng lượng tái tạo trên lưới điện tăng 12,1% trong lần thứ ba đầu tiên của năm 2017 so với cùng kỳ năm 2016. Trong khi đó, sản lượng hạt nhân giảm 2,9% so với cùng kỳ.

Rate this post
Mọi ý kiến của bạn luôn có giá trị với Solazone
Back to list

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.