Hệ thống thông gió, Máy làm mát Solazone

Hệ thống làm mát nhà xưởng

Hệ thống làm mát nhà xưởng

Hệ thống làm mát nhà xưởng

Nhà xưởng là nơi tập trung rất nhiều công nhân và số lượng máy móc khá nhiều nên việc lắp đặt hệ thống thông gió làm mát là điều vô cùng quan trọng. Vậy hệ thống làm mát nhà xưởng quan trọng như thế nào và cần lưu ý những gì khi lắp đặt thiết bị làm mát này? Hãy xem bài viết sau nhé.

Lắp đặt hệ thống làm mát nhà xưởng, có cần thiết?

Nhà xưởng là nơi tập trung rất nhiều công nhân làm việc và đa dạng các loại máy móc. Do đó, nếu nhà xưởng không được thông thoáng tốt cũng như không đủ làm mát đủ cho toàn bộ không gian bên trong, thì sức khỏe công nhân sẽ bị ảnh hưởng vô cùng nghiêm trọng.

Lắp đặt hệ thống làm mát nhà xưởng

Nhà xưởng không được thông gió tốt, sẽ có hiện tượng gì?

 • Nhiệt độ không gian bên trong sẽ tăng do bụi – khói phát ra từ máy móc thiết bị
 • Công nhân có cảm giác khó thở, đối diện với nguy cơ mắc bệnh bụi phổi, bệnh da, bệnh hen phế quản, bệnh nhiễm xạ…. tùy theo lĩnh vực sản xuất của nhà xưởng.
 • Xuất hiện mùi hôi, mùi mát móc khó chịu

Lắp đặt hệ thống làm mát nhà xưởng, cần chú ý gì?

Khi lắp đặt hệ thống làm mát trong nhà xưởng, bạn cần chú ý đến 3 yếu tố sau:

Yếu tố 1: nhiệt độ và khí hậu

Nhà xưởng có thể được đặt ở vùng ngoại ô, xa khu vực dân cư nhưng cũng có thể được đặt ở trong khu đô thị. Nói một cách dễ hiểu, việc lắp đặt hệ thống làm mát cũng nên chú ý đến khí hậu và nhiệt độ ngay tại khu vực nhà xưởng.

Chẳng hạn, xung quanh nhà xưởng được bao phủ bởi nhiều cây cối hay ở tại khu vực có không khí trong lành, nhiệt độ ổn định quanh năm từ 25 – 30 độ C. Khi lắp đặt hệ thống làm mát, bạn chỉ cần chọn hệ thống thông gió công nghiệp hay quạt hút là được.

lắp đặt hệ thống làm mát cũng nên chú ý đến khí hậu và nhiệt độ

Còn đối với nhà xưởng được đặt ở nơi có khí hậu cao và nhiệt độ thay đổi bất thường, thì bạn nên chọn hệ thống thông gió làm mát áp suất âm chẳng hạn. Bởi vì hệ thống này có thể kiểm soát nhiệt độ và độ ẩm bên trong nhà xưởng.

Yếu tố 2: số lượng công nhân và thiết bị máy móc

Nếu nhà xưởng chứa nhiều công nhân và thiết bị máy móc, thì công suất hệ thống làm mát cũng cần phải cao cũng như đáp ứng nhu cầu làm mát – thông thoáng cho diện tích không gian lắp đặt.

nhà xưởng chứa nhiều công nhân và thiết bị máy móc

Ví dụ, nhà xưởng may dệt thường sử dụng nhiều máy móc và dường như các thiết bị này có công suất lớn nên việc lắp đặt hệ thống làm mát cho nhà xưởng là vô cùng quan trọng. Bởi vì:

 • Khí thải và mùi phát ra từ thiết bị máy móc dệt rất lớn, nên cần lắp đặt hệ thống thông hút gió để loại bỏ mùi khó chịu và cung cấp luồng khí sạch vào bên trong nhà xưởng.
 • Độ ẩm và nhiệt độ bên trong nhà xưởng dệt cần phải kiểm soát tốt vì các mặt hàng dệt may có chất lượng tốt, không bị ẩm mốc hay bị khô cứng.

Yếu tố 3: vị trí và số lượng lắp đặt hệ thống làm mát

Dù lắp đặt trong nhà phố hay nhà xưởng, thì việc chọn vị trí lắp đặt hệ thống làm mát là điều vô cùng quan trọng. Nếu vị trí lắp đặt hệ thống quá cao, ngang so với đầu người thì lực hút gió và tiếng ồn của thiết bị sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe của công nhân làm việc bên trong.

vị trí và số lượng lắp đặt hệ thống làm mát

Do đó, bạn cần chọn vị trí lắp đặt hệ thống làm mát sao cho phù hợp. Chẳng hạn, bạn có thể nghĩ đến việc lắp đặt quạt thông hút ở những nơi ít có người qua lại hay phía chân tường, để vừa thông gió vừa giảm thiểu tiếng ồn, không làm ảnh hưởng đến quá trình làm việc của công nhân.

Lợi ích của việc lắp đặt hệ thống làm mát nhà xưởng

Khi nhà xưởng được lắp đặt hệ thống làm mát, thiết bị không chỉ có chức năng làm mát mà còn có tác dụng loại bỏ chất độc hại, bụi bẩn có trong không khí. Ngoài ra, hệ thống còn loại bỏ được khí nóng và nhiệt độ thừa được phát sinh từ bên trong.

Tiêu chí chọn mua hệ thống làm mát nhà xưởng

Số lượng khí thải từ nhà máy, nhà xưởng thường rất lớn. Do đó, nếu không xử lý một cách phù hợp lượng khí đó, thì không chỉ có toàn bộ công nhân làm việc bên trong nhà xưởng phải chịu sự ảnh hưởng sức khỏe, mà còn ảnh hưởng đến không khí môi trường bên ngoài.

Tiêu chí chọn mua hệ thống làm mát nhà xưởng

Khi chọn mua, lắp đặt hệ thống làm mát nhà xưởng cần để ý tới vài tiêu chí sau:

 • Thiết bị dễ lắp đặt, bảo dưỡng và làm sạch
 • Hiệu suất làm mát cao. Ví dụ, chỉ với 1 hệ thống thông gió Solazone đã chứng minh được mang lại hiệu suất làm cao bằng 15 chiếc quạt thổi gió thông thường.
 • Tiếng ồn thấp. Đây là tiêu chí mà bạn không nên bỏ qua khi lắp đặt hệ thống làm mát cho nhà xưởng. Bởi vì các thiết bị máy móc trong nhà xưởng khi hoạt động đều gây ra tiếng ồn, bạn vô tình lắp đặt thêm hệ thống làm mát với số lượng nhiều thì tiếng ồn lại có xu hướng tăng lên. Điều này lại ảnh hưởng đến sức khỏe cho toàn bộ công nhân làm việc.
 • Chống ăn mòn
 • Tuổi thọ thiết bị cao

Chọn hệ thống làm mát Solazone cho nhà xưởng

Sau khi đã hiểu tầm quan trọng của việc lắp đặt hệ thống làm mát cho nhà xưởng, bạn có nhiều sự lựa chọn về thương hiệu của các loại thiết bị làm mát, trong đó nổi bật có thể nhắc đến là hệ thống làm mát Solazone.Chọn hệ thống làm mát Solazone cho nhà xưởng

Ưu điểm thiết bị làm mát Solazone dùng cho nhà xưởng

Dù chỉ mới xuất hiện trên thị trường Việt Nam nhưng thương hiệu Solazone đã hoạt động mấy chục năm và là thương hiệu nổi tiếng tại Úc, Ấn Độ và Phi-lip-pin. Khi lắp đặt hệ thống làm mát cho nhà xưởng, bạn sẽ thấy thiết bị làm mát Solazone có vài điểm rất phù hợp, như:

Hiệu quả làm mát Solazone cao

Chỉ với 1 hệ thống làm mát Solazone mang lại hiệu suất làm mát bằng 15 quả cầu gió thông thường.

Gợi ý một vài sản phẩm phù hợp với nhà xưởng:

 • Nếu nhà xưởng nhỏ, thì chọn model Solazone SW2100 đạt công suất 35w cho lưu lượng gió 2100 m3/giờ.
 • Nếu nhà xưởng lớn hơn chút, thì có thể cân nhắc model Solazone SW7000 (đạt công suất 100W cho lưu lượng gió 7000 m3/giờ) hay model Solazone SW10000 (đạt công suất 150W cho lưu lượng gió 1000 m3/giờ).

Tiết kiệm điện cho nhà xưởng

Điện năng tiêu thụ mỗi tháng cho nhà xưởng không phải là con số nhỏ, bởi vì mỗi thiết bị máy móc sẽ có công suất hoạt động khác nhau nên tiêu tốn một lượng điện năng đến kể. Do đó, việc chọn hệ thống làm mát tiết kiệm điện được xem là giải pháp ưu tiên sử dụng.

Thật may mắn khi hệ thống làm mát Solazone sử dụng năng lượng mặt trời, mà không cần phải sử dụng mạng lưới điện. Chính vì thế, nhà xưởng có thể khai thác tiềm năng ánh sáng mặt trời ngay tại vị trí nhà xưởng được xây dựng.

Ưu điểm thiết bị làm mát Solazone dùng cho nhà xưởng

Hiện tại, nhà xưởng ở Việt Nam, có thể tận dụng tốt về điều kiện khí hậu nóng nắng quanh năm, giúp cho hệ thống làm mát Solazone hoạt động hiệu quả hơn. Khi bộ phận tấm pin năng lượng mặt trởi của hệ thống làm mát, hấp thụ ánh sáng càng nhiều thì hệ thống quạt sẽ càng làm việc hiệu quả hơn. Điều này góp phần làm giảm luồng khí nóng phát sinh bên trong nhà xưởng.

Hệ thống làm mát Solazone không gây tiếng ồn

Hệ thống làm mát Solazone không chiếm nhiều diện tích như các thiết bị làm mát sử dụng nguồn điện từ lưới điện. Nó được lắp đặt trên mái tôn nhà xưởng với kiểu thiết kế hiện đại và tiết kiệm không gian sinh hoạt bên trong nhà xưởng vô cùng.

Thiết bị Solazone giảm thiểu tiếng ồn đến mức tối ưu nên nếu như nhà xưởng lắp đặt với số lượng nhiều cho từng khu vực không gian thì sẽ không làm tăng thêm tiếng ồn vốn có trong nhà xưởng. Như vậy, nhà xưởng sẽ giảm thiểu bớt tiếng ồn không mong muốn từ thiết bị làm mát này.

Thiết bị làm mát Solazone thân thiện với môi trường

Vì thiết bị Solazone sử dụng năng lượng mặt trời, nên không sử dụng các chất gas làm lạnh cũng như mạng lưới điện được tạo ra từ việc đốt nhiên liệu từ nhà máy sản xuất điện hiện nay. Do đó, sử dụng thiết bị làm mát Solazone thể hiện yếu tố thân thiện với môi trường, vì không thải ra khí thải độc giống như các thiết bị làm mát mà bạn đang sử dụng.

Lời kết

Hãy là người tiêu dùng sáng suốt khi chọn hệ thống làm mát nhà xưởng sao phù hợp với các tiêu chí lắp đặt nhé!

Mọi ý kiến của bạn luôn có giá trị với Solazone

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *