Hệ thống thông gió

5 Cách hệ thống thông gió nhà ở giúp bạn thoải mái hơn

hệ thống thông gió nhà ở

5 Cách hệ thống thông gió nhà ở giúp bạn thoải mái hơn

Việt Nam Solazone xin giới thiệu với các bạn 5 cách hệ thống thông gió nhà ở giúp bạn thoải mái hơn. Hệ thống thông gió thích hợp không chỉ giúp bạn tiết kiệm được năng lượng, tiền bills; bên cạnh đó nó còn giúp bạn sống trong một bầu không khí dễ chịu an toàn với sức khỏe, không lo bệnh tật.

Tại sao chúng ta cần hệ thống thông gió nhà ở

Bởi vì các căn nhà ngày nay rất kín, chất lượng không khí trong nhà có thể còn ô nhiễm nhiều hơn đáng kể so với chất lượng không khí ngoài trời. Bụi, chất gây dị ứng, lông thú vật nuôi, hóa chất gia dụng, bụi bặm từ các vật liệu như thảm và nhựa có thể gây ô nhiễm không gian sống trong nhà.

Một ngôi nhà trong sạch không chỉ đơn giản là niêm phong chống lại các yếu tố đó, mà nó cần lưu thông không khí một cách thường xuyên liên tục. Hệ thống thông gió nhà ở nhằm đưa không khí cũ ra ngoài và mang không khí sạch từ bên ngoài vào trong nhà. Một số chuyên gia khuyên rằng một nửa lượng không khí trong nhà cần được đưa lưu thông ra bên ngoài mỗi giờ.

Thường xuyên mở cửa ra vào và cửa sổ là một giải pháp đơn giản, nhưng làm thế nào để bạn thông gió đầy đủ cho ngôi nhà của mình giúp nhà bạn luôn có cảm giác thoải mái dễ chịu.

hệ thống thông gió nhà ở

hệ thống thông gió nhà ở

Hệ thống thông gió nhà ở

Sau đây Việt Nam Solazone xin giới thiệu đến các bạn 5 cách mà hệ thống thông gió nhà ở giúp nhà bạn được trong sạch hơn

1. Thông gió tự nhiên

Thông gió tự nhiên được tạo ra từ việc thiết kế nhà ban đầu; thông qua ông khói, kẽ hở trên tường, hoặc mái nhà. Mặt trời sẽ làm nóng phần mái nhà, thông qua các lỗ thông  gần phía trên cùng của mái nhà. Khi đó không khí trong lành được đẩy vào các lỗ này. Vị trí của lỗ thông gió này được tối ưu hóa để đảm bảo việc trao đổi không khí diễn ra tốt nhất.

2. Hệ thống hút khí trong nhà

Quạt thông gió nhỏ, thường đặt trong phòng tắm, hoạt động liên tục để hút khí và độ ẩm cũ trong phòng.

Lượng áp suất âm nhỏ tạo ra trong nhà kéo không khí trong lành qua các vết nứt và lỗ không khí hoặc thông qua các cửa khí được đặt ở vị trí khác trong phòng. Trong khi phương pháp này đơn giản và rẻ tiền, nó có có thể vô tình mang các khí mình không muốn vào trong phòng.

Tham khảo thêm:

3. Hệ thống cung cấp gió

Hệ thông này giúp đẩy gió từ ngoài vào, và mang không khí trong lành vào phòng, hoặc không khí được phân tán khắp nhà thông qua các ống dẫn khí.

Không khí cũ thoát ra qua các vết nứt và những nơi rò rỉ. Áp suất tạo ra bởi hệ thống này và dĩ nhiên các chất ô nhiễm khác cũng xâm nhập vào nhà. Nó có thể hút độ ẩm vào không gian tường và trần nhà.

4. Hệ thông thông gió cân bằng trong nhà ở

Một hệ thống cân bằng sử dụng quạt riêng biệt để hút không khí trong lành và đẩy không khí cũ ra ngoài. Nó kiểm soát nơi mang không khí trong lành vào nhà và nơi nó được chuyển giao trong nhà. Hơn nữa, nó còn thổi không khí cũ và ô nhiễm ra ngoài.

Bằng cách kết hợp một hệ thống ống khí, không khí trong lành có thể được chuyển đến các không gian được sử dụng nhiều nhất; chẳng hạn như phòng khách và phòng ngủ.

Tương tự, không khí trong nhà có thể bị cạn kiệt từ các khu vực trong nhà chứa nhiều độ ẩm hoặc chất gây ô nhiễm, chẳng hạn như phòng tắm, nhà bếp.

5. Hệ thông thông gió cân bằng với chức năng phục hồi nhiệt độ

Thêm bộ trao đổi nhiệt không khí (còn được gọi là máy phục hồi nhiệt hoặc HRV). Hệ thống này sẽ xác định được nhiệt độ của luồng không khí từ bên ngoài vào; sau đó điều chỉnh thông gió cho phù hợp một cách hiệu quả nhất.

Một chức năng khác của hệ thống này đó là điều chỉnh được lượng độ ẩm trong nhà.

Vào mùa đông có chứa nhiều độ ẩm trong phòng, máy sẽ thêm độ ẩm để làm khô không khí vào; và vào mùa hè hệ thống sẽ giảm độ ẩm từ luồng không khí bên ngoài vào.

Hệ thống thông gió nhà ở nào là tốt nhất

Thông gió cơ học trên được khuyến khích cho hầu hết các ngôi nhà. Ở vùng khí hậu lạnh, hệ thống thông gió cân bằng với thu hồi nhiệt được cho là tốt nhất vì nó có thể sử dụng được nguồn năng lượng hiệu quả; tuy nhiên giá rất là mắc. Tuy nhiên, nếu nó nằm trong ngân sách của bạn, thì lựa chọn này là tốt nhất.

Hãy liên hệ ngay Việt Nam Solazone để được tư vấn hệ thống thông gió nhà ở tốt nhất ngay bên trong nhà bạn nhé

Mọi ý kiến của bạn luôn có giá trị với Solazone

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *