Máy làm mát Solazone, Mẹo hay

Phương pháp giảm độ ẩm tốt nhất hiện nay

Phương pháp giảm độ ẩm

Phương pháp giảm độ ẩm tốt nhất hiện nay

Độ ẩm trong không khí có tác động không hề nhỏ đối với sức khỏe chúng ta. Thế nhưng, nếu độ ẩm vượt quá mức cho phép thì bạn cần nên tìm kiếm phương pháp giảm độ ẩm ngay lập tức, để không ảnh hưởng đến sức khỏe.

Độ ẩm ảnh hưởng ra sao đối với sức khỏe?

Khi độ ẩm trong không khí quá cao hay quá thấp, cũng đều tác động không tốt đối với sức khỏe. Chẳng hạn:

Độ ẩm cao ảnh hưởng đến sức khỏe

Nếu độ ẩm cao thì khả năng thoát mồ hôi kém, đồng thời tốc độ gió trong môi trường độ ẩm cao dường như không thay đổi nên góp phần làm cho da cảm thấy nhớt nháp. Điều này khiến cho cơ thể cảm thấy khó chịu, dễ bị mệt mỏi hay mắc phải các triệu chứng cảm cúm và các bệnh ngoài da.

độ ẩm cao ảnh hưởng đến sức khỏe

Ngoài ra, khi độ ẩm cao tồn tại trong không khí sẽ trở thành điều kiện thuận lợi cho nấm mốc phát triển, vi khuẩn xâm nhập vào cơ thể. Không những thế, bụi bẩn cũng phát sinh nhiều làm cho chúng ta hay mắc phải dị ứng như hắt hơi, sổ mũi, ho,…Đối với một số người nhạy cảm, họ có thể ngửi thấy mùi ẩm mốc khó chịu.

Độ ẩm cao không chỉ tác dụng đến sức khỏe chúng ta mà còn làm cho những đồ vật, đồng dùng bên trong nhà bị ẩm mốc, hư hỏng nặng. Chẳng hạn, các mảng tường bị ẩm mốc, bong tróc từng mảng; đồ dùng gỗ bị mục nát, hỏng hóc và trở nên yếu hẳn đi.

Độ ẩm thấp ảnh hưởng đến sức khỏe

Nếu độ ẩm trong không khí thấp, sẽ làm cho mồ hôi của chúng bay nhanh hơn và khiến bề mặt da trở nên khô hơn, dễ bị nứt nẻ khiến cơ thể cảm thấy rất khó chịu.

Độ ẩm lý tưởng là như thế nào?

Độ ẩm lý tưởng nhất mà không làm ảnh hưởng đến sức khỏe con người, nằm trong khoảng 45% đến 70%. Do đó, chúng ta nên biết và kiểm soát độ ẩm một cách thích hợp trong nhà, để bảo vệ sức khỏe tốt cho chính mình cũng như người thân.

Độ ẩm cao ảnh hưởng đến sức khỏe

Các phương pháp giảm độ ẩm trong nhà

Thấu hiểu được sự tác động không hề nhỏ của độ ẩm trong không khí, những phương pháp dưới đây sẽ giúp bạn chống ẩm cũng như làm giảm độ ẩm trong nhà:

Cần chống ẩm cho nền nhà

Một số nhà xảy ra hiện tượng xuất hiện ẩm ướt trên bề mặt sàn nhà khi có sự chênh lệch nhiệt độ giữa bề mặt nền và nền dưới.

Để tránh trường hợp này xảy ra, bạn cần chú ý đến việc xây nền nhà để tạo một lớp áo giáp vững chắc. Chẳng hạn:

  • Nên đào sâu nền đất xuống khoảng 15cm và tiến hành rải đá dăm lên trên. Sau đó, lát phẳng bằng xi măng, để khô ráo rồi mới tráng thêm lớp nhựa đường dày. Ngoài ra, sau lớp nhựa đường này, bạn hãy lát thêm lớp đá hoa hoặc lớp xi măng lên trên.

chống ẩm cho nền nhà

Ngoài ra, bạn có thể siêng lau nhà bằng vải khăn khô hay đóng bít cửa để tránh khí luồng vào nhà gây ra hiện tượng ẩm ướt trên sàn. Thậm chí bạn có thể nghĩ đến việc sử dụng máy hút ẩm không khí, máy điều hòa nhiệt độ để làm giảm độ ẩm.

Cần chống ẩm cho tường nhà

Độ ẩm cao làm cho tường dễ xảy ra hiện tượng thấm nước và ẩm mốc, gây mất mỹ quan và ảnh hưởng không tốt đối với sức khỏe. Do đó, bạn cần nghĩ đến việc chống ẩm cho tường ngay khi có thể.

Cần chống ẩm cho tường nhà

Nếu đang xây nhà, bạn cần phòng chống ẩm ngay trong giai đoạn này, bằng cách:

  • Hỗn hợp nguyên vật liệu xây tường nhà gồm có cát và xi măng theo tỉ lệ 3:1, hoặc tỉ lệ 4:1. Bạn nên dùng loại vữa xi măng cát để trộn nước vôi chứ đừng trộn vôi đặc nhé!
  • Khi xây, cần dùng bay miết mạnh để không còn khe hở trên tường rồi để khô khoảng 20 ngày.
  • Tiếp đó, dùng sơn lót phủ lên. Trước khi phủ sơn lót thì cần làm sạch bụi bẩn bám trên tường để giúp sơn bám chắc hơn và tránh thấm nước làm hỏng sơn mốc tường.

Cần chống ẩm cho trần nhà

Có thể nói: bề mặt tường và trần nhà là chịu phải sự tác động trực tiếp của khí hậu, nên chúng dễ bị thay đổi khi có sự thay đổi nhiệt độ, nhất là độ ẩm tăng quá mức.

Do đó, bạn cần chú ý đến việc sử dụng các biện pháp che chắn, giảm bức xạ cho tường nhà bằng cách lợp thêm mái tôn hay ngói trên trần nhà. Hoặc bạn có thể sử dụng thêm hệ thống thông gió để kiểm soát độ ẩm bên trong, chẳng hạn hệ thống làm mát Solazone.

Cần chống ẩm cho trần nhà

Lắp hệ thống thông gió Solazone để chống ẩm

Để chống ẩm cho trần nhà, bạn có thể nghĩ ngay đến việc sử dụng hệ thống thông gió Solazone. Đây là máy làm mát sử dụng bằng năng lượng mặt trời và sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội so với loại quạt thông gió mà đang sử dụng ở Việt Nam.

Hệ thống thông gió Solazone mang thương hiệu Úc và đã được sử dụng rộng rãi ở một số nước như Úc, Phi-lip-pim, Ấn Độ và sắp tới sẽ là tại thị trường Việt Nam.

Những ưu điểm nổi bật của hệ thống làm mát Solazone

Được kiểm chứng qua hàng chục năm tin tưởng và sử dụng, hệ thống này nổi bật với nhiều ưu điểm như sau:

  • Phạm vị diện tích làm mát gấp 8 lần so với phạm vi làm mát của quạt thông gió hay thiết bị làm mát đã được sử dụng tại Việt Nam.
  • Không chiếm diện tích căn phòng vì hệ thống làm mát này được lắp đặt trên mái nhà.
  • Hiệu suất làm mát gấp 13 lần khi chỉ sử dụng 1 hệ thống làm mát Solazone trong nhà, vượt trội hơn hẳn so với việc sử dụng 1 thiết bị làm mát. Nói một cách dễ hiểu, chỉ sử dụng 1 hệ thống làm mát Solazone, bạn sẽ có cảm giác mát mẻ giống như 13 thiết bị làm mát khác đang hoạt động cùng một lúc.

Hiệu suất làm mát Solazone gấp 13 lần

Đặc biệt, ưu điểm nổi bật nhất khi đề cập đến hệ thống thông gió Solazone chính là tính năng siêu tiết kiệm. Bởi vì thiết bị thông gió này hoàn toàn sử dụng bằng nguồn năng lượng mặt trời – một loại nguồn năng lượng xanh, sạch đang được khuyên dùng trên toàn thế giới.

Giảm độ ẩm với hệ thống làm mát Solazone

Khi độ ẩm trong không khí cao, hoặc vượt qua phạm vi độ ẩm an toàn đối với sức khỏe, thì chúng ta cần phải làm giảm độ ẩm ngay khi có thể.

Việc chọn dùng hệ thống thông gió Solazone không chỉ mang lại hiệu quả làm mát mà còn có tác dụng làm giảm độ ẩm tích tụ bên trong không gian sống. Khi máy hoạt động, độ ẩm tích tụ trên trần nhà sẽ bị hút ra bên ngoài môi trường, để cân bằng nhiệt độ ổn định cũng như độ ẩm phát sinh từ bên trong.

Như vậy, khi thời tiết trở nên ẩm ướt làm tăng độ ẩm bên trong ngôi nhà, bạn hoàn toàn có thể sử dụng hệ thống làm mát Solazone chứ không phải chỉ có thể sử dụng hệ thống này khi thời tiết nắng nóng.

Lắp đặt hệ thống thông gió Solazone trong phòng

Hệ thống làm mát Solazone không chỉ lắp đặt cho toàn bộ căn nhà mà còn được lắp đặt trong một phạm vị nhỏ hơn – chẳng hạn sử dụng thiết bị để thông gió trong phòng.

Diện tích phòng phủ thường nhỏ hơn so với diện tích toàn bộ căn nhà, và thường có không gian kín hơn là không gian mở. Do đó, việc thông gió trong phòng ngủ là rất cần thiết vì nơi đây sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của bạn trong suốt thời gian ngủ nghỉ.

Máy làm mát Solazone phòng ngủ

Máy làm mát Solazone phòng ngủ:

  • Kiểu thiết kế gọn, đẹp mắt, hiện đại.
  • Máy có thể sơn tĩnh điện để phù hợp với gam màu tường hoặc theo màu mà bạn yêu cầu.
  • Hiệu quả làm mát cao dù máy có kích thước nhỏ.

Ngoài việc sử dụng nguồn năng lượng mặt trời, thiết bị thông gió phòng ngủ Solazone này có thể kết nối với điện trung tầm nếu muốn hoạt động máy vào ban đêm. Không những thế, máy làm mát này có thể lắp pin vào sử dụng (nếu không sử dụng điện từ nhà).

Lời kết

Qua những lời chia sẻ phía trên, chúng ta thấy rằng: độ ẩm trong không khí dường như tác động rất nhiều đến sức khỏe chúng ta mà không phải ai cũng nhận sớm ra điều đó. Vì thế, đừng bỏ qua việc tham khảo các phương pháp để làm giảm độ ẩm ngay khi có thể. Trong đó, bạn có thể dễ dàng chọn các thiết bị cơ khí để loại bỏ độ ẩm như máy hút ẩm, máy lọc không khí, máy điều hòa hay hệ thống làm mát Solazone.

Mọi ý kiến của bạn luôn có giá trị với Solazone

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *